મને જડ્યું રે


= મને જડયું રે જગતમાં ઉપકારી, જિનશાસન સહુને સુખકારી – મને... મને ગમ્યું રે જગતમાં જયકારી જિનશાસન સહુને હિતકારી HA... — જ્યાં રાય ને રંક ભૂલાઈ જતાં ત્યાં પાપીનાં પાપ ધોવાઈ જતાં H... જ્યાં રાગ ને દ્વેષ વિલાઈ જતાં મોહમાયાનાં બંધન ભૂલાઈ જતાં – મને... જ્યાં ત્યાગી મુનિવર વિચરતા જિનવાણી તણાં ઝરણાં ઝરતાં = .HA... વિશ્વમંગલની ભાવના નિત્ય રહે જીવદયા સંયમ તપે શોભી રહે HA... — આવું શરણ સંગ જ્યાં હિતકારી ગુણ ગાતાં દેતાં બલિહારી - મને
116

Mane Jaḍyu Re


mane jaḍyu re jagatamā upakārī, jinshāsan sahune sukhakārī mane... mane gamyu re jagatamā jayakārī jinashāsan sahune hitakārī mane... — jyan ray ne rank bhūlāī jatā tyān pāpinā pāp dhovāi jatā jyān rāg ne dveṣ vilāī jatā mohamāyānā bandhan bhūlāī jatā mane... jyān tyāgi munivar vicharantā jinavāṇi taṇā jharaṇā jharatā mane... mane... vishvamangalani bhāvanā nitya rahe jīvadayā sanyam tape shobhi rahe mane... āvu sharan sang jyān hitakārī gun gātā detā balihārī mane...

The poet is amazed upon finding the kingdom of Jainism where there is no difference between the souls of a Prince or pauper and all souls are concerned for each other's well being.
117