અન્તર મમ વિકસિત કરો
(રાગ : ભૈરવી; તાલ : દાદરા)
રબીન્દ્રનાથ ટાગોર
અન્તર મમ વિકસિત કરો અન્તરતર હે ! નિર્મલ કરો, ઉજ્જવલ કરો, સુંદર કરો છે. અન્તર...
જાગ્રત કરો, ઉદ્યત કરો, નિર્ભય કરો હે, મંગલ કરો, નિરલસ નિઃસંશય કરો હે. અન્તર...
યુક્ત કરો હે સબાર સંગે, મુક્ત કરો હે બંધ, સંચાર કરો સકલ કર્મે, શાન્ત તોમાર છંદ. અન્તર...
ચરણ-પડ્યે મમ ચિત્ત નિષ્યંદિત કરો હે, નંદિત કરો, નંદિત કરો, નંદિત કરો હે. અન્તર...
214
Antar Mam Vikasit Karo
(rāg: bhairavi; tāl : dādarā)
Rabindranath Tagore
antar mam vikasit karo antaratar he!
nirmal karo, ujjaval karo, sundar karo he. antar...
jāgrat karo, udyat karo nirbhay karo he, mangal karo, niralas niḥsanshay karo he. antar...
yukt karo he sabār sange, mukt karo he bandh, sanchar karo sakal karme, shānt tomar chhand. antar...
charan-padme mam chitt niṣpandit karo he, nandit karo, nandit karo, nandit karo he. antar...
The poet requests Bhagwan to open up inner beauty of his soul. He is asking Bhagwan to purify, brighten up and beautify his soul.
215